Lưu trữ Blog

4 tháng 12, 2014

Bảy công dụng nên ăn sữa chua hàng ngày


HỌC MỖI NGÀY. Nên ăn sữa chua. Diệu Hoa chỉ ra bảy công dụng nên ăn sữa chua hàng ngày thật thuyết phục. Cám ơn bạn.
1. Tăng cường hệ thống miễn dịch, chống bệnh: Một nghiên cứu của Đại học Vienna - Áo, cho thấy rằng tiêu thụ sữa chua có thể làm tăng số lượng các tế bào bạch cầu trong cơ thể. Do đó, sữa chua được coi là có tác dụng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, có tác dụng chống lại bệnh tật.

Mặc dù trong sữa chua có hàm lượng đường nhất định nhưng những người ăn một hộp sữa chua mỗi ngày có nguy cơ bị bệnh nha chu thấp hơn 60% những người không ăn.

Các nhà khoa học tại Đại học Marmara - Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm nghiệm và khẳng định: sữa chua có hàm lượng chất béo thấp, các acid lactic trong sữa chua cũng giúp bảo vệ nướu răng, không gây xói mòn men răng.

“Chúng tôi nhận thấy ăn nhiều sữa chua giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, trong khi các chế phẩm từ sữa khác không cho thấy mối liên hệ như vậy”, trưởng nhóm nghiên cứu từ Trường Y Harvard (Mỹ) cho biết.
2. Giảm nguy cơ bị tiểu đường. Bổ sung sữa chua trong chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường loại 2, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san BMC Medicine.

Cụ thể, cuộc khảo sát ở 289.900 người cho thấy ăn 28 gr sữa chua mỗi ngày giúp giảm 18% nguy cơ bị tiểu đường loại 2.

Lợi khuẩn probiotic trong sữa chua giúp cải thiện lượng chất béo và chất chống ô xy hóa ở người bệnh tiểu đường loại 2. Các nhà nghiên cứu cho rằng chính điều này có thể giúp giảm nguy cơ phát bệnh.

3. Tốt cho quá trình tiêu hóa: Vi khuẩn sống trong sữa chua rất có lợi cho quá trình tiêu hóa vì trong sữa chua có chứa một loại enzyme gọi là lactase có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa.

Theo Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ thì những người ăn sữa chua thường xuyên sẽ ít bị viêm loét và các bệnh khác ở đường tiêu hóa.

Sở dĩ sữa chua có tác dụng này là vì hoạt chất trong sữa chua ngăn ngừa vi khuẩn H. pylori - các vi khuẩn có thể gây viêm loét bên trong đường tiêu hóa.

Do đó, sữa chua được coi là có lợi cho quá trình tiêu hóa.

4. Giảm viêm: Các vi khuẩn lactobacillus trong các loại sữa chua có thể giúp làm giảm tình trạng viêm xảy ra khắp cơ thể, đặc biệt là ở những người bị viêm khớp.

Các vi khuẩn lành mạnh cũng có thể làm giảm và ngăn chặn tình trạng viêm trong ruột, giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và bàng quang.

Mặc dù sữa chua có rất nhiều tác dụng với sức khỏe nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể ăn bao nhiêu sữa chua cũng được.

Ăn quá nhiều sữa chua mà không cần chú ý đến sức khỏe của mình thì có thể gây hại nhiều hơn là có lợi.

5. Giữ ổn định trọng lượng cơ thể: Chọn chế độ ăn uống ít chất béo là việc mà rất nhiều người thực hiện nhằm mục đích đạt được và duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng.

Nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Tennessee, Knoxville cho thấy những người bổ sung đầy đủ canxi sẽ có xu hướng tăng cân ít và chậm hơn so với những người khác.

Cách đơn giản nhất để bổ sung canxi cho cơ thể là ăn sữa chua. Bạn có thể chọn các loại sữa chua ít chất béo để phục vụ mục đích duy trì trọng lượng của mình.

6. Giảm béo: Sữa chua giàu canxi còn là liều thuốc chữa béo phì kỳ diệu.

Nghiên cứu của tiến sĩ Michael Zemel và cộng sự, Đại học Tennessee (Mỹ) cho thấy, những người bị béo phì đã giảm được 11% trọng lượng cơ thể trong vòng 24 tuần sau một thời gian kiên trì ăn 3 bữa sữa chua và các sản phẩm sữa ít béo hằng ngày.

Trong khi đó, những người tẩy chay sản phẩm sữa và tuân theo chế độ kiêng cữ khắt khe lại chỉ giảm được 6,4%.

Theo Zemel, canxi từ nguồn sữa có ảnh hưởng lên hoạt động của các tế bào mỡ, giúp chúng chuyển hóa thành năng lượng và đốt cháy hoàn toàn thay vì đọng lại trong cơ thể.

7. Giảm cholesterol "xấu": Nghiên cứu năm 2009 của trường Đại học Tehran (Mỹ) đã chứng mình rằng phụ nữ ăn sữa chua hàng ngày giúp bổ sung probiotic làm cho mức LDL (cholesterol "xấu") được hạ xuống, đồng thời có thể làm tăng HDL (cholesterol "tốt").


Video yêu thích 
http://www.youtube.com/user/hoangkimvietnam

Trở về trang chính 
hoangkim vietnam, hoangkim, hoangkimvietnam, Hoàng Kim, Ngọc Phương NamChào ngày mới Thung dung, Dạy và học, Cây Lương thực, Tin Nông nghiệp Việt Nam, Food Crops, foodcrops.vnCassava in Vietnam, VietnamAfricaCassavaRice, Khát khao xanh, DayvahocHọc mỗi ngày,  Danh nhân Việt , Food Crops News, Điểm chính, CNM365, Câu chuyện ảnh, 5 phút thư giản, Kim LinkedIn, KimTwitter, KimFaceBook  Đọc lại và suy ngẫm, Việt Nam tổ quốc tôi, Tình yêu cuộc sốngThơ cho con
 

30 tháng 11, 2014

Bài thuốc trị gout: Khổ qua và bưởi

Bài thuốc dân gian

Bài thuốc đơn giản trị gút dứt điểm từ 2 món thực phẩm dễ kiếm


Xin gởi đến quý bạn bài thuốc sưu tầm mà Diệu Hoa thấy tận mắt để tùy nghi. Bệnh (Gout) thống phong, có tên là bệnh đau đầu voi.


Tôi đọc mải bệnh gout trên các trang net rồi tưởng tượng chứ chưa thấy hư thực ra sao, cách đây cũng hơn nửa năm tôi nghe tin anh Thành (bạn của tôi) lúc nầy bệnh quá nặng không đi đứng được, chúng tôi mấy người rủ nhau đến nhà thăm.

Lần thứ nhất trong đời mới thấy tận mắt bệnh gout. Thật khủng khiếp, hai bàn tay của anh Thành trông giống như nải chuối mật mốc chín muồi. vỏ đen, năm khớp xương trên mu hai bàn tay và các khớp của các ngón tay, nó ( U) lên giống như các mụt nhọt bóng lưởng, các ngon tay sưng no tròn cứ tưởng tượng nó sắp bung nở, màu tím bầm đen. Hai bàn chân sưng tấy , tím ngắt , thấy thật dễ sợ.

Anh cho biết đã uống hằng chục bài thuốc lượm lặt trên net, khi chịu hết nổi thì đến BS, BS chích thuốc trực tiếp vào các khớp bị sưng.5 Tri gout Đỡ một vài tháng rồi tái lại, cứ như vậy kéo dài mải, nhưng năm nay thì quá nặng như các anh đang thấy .

Vừa rồi anh Thành tươi rói đến thăm cho tôi mấy gói cà phê, anh rất vui báo cáo hơn 6 tháng nay bệnh của anh nằm im, không nghe tái tại, còn lâu dài thì chưa biết ra sao, nhưng người cho bài thuốc nầy nói thĩnh thoảng uống nó sẽ chấm dứt không tái lại nửa vì người nhà của họ đã trị dứt mấy năm nay không tái lại (cũng có thể tùy thể trạng của người bệnh hạp chăng) bài thuốc chẵng có chi đặc biệt chỉ có 2 món :

1/- 1 kg trái (khổ hoa) mướp đắng. 2/- 0.8 gram trái bưởi.


Cả hai để nguyên vỏ ruột, hột, không bỏ thứ gì. vằm chung lại cho vào nồi nầu, nước đổ vừa xấp trên mặt, nấu cạn còn lại 1/2 đổ ra ly. Nấu lại lần thứ 2 cũng như vậy, hai lần hòa chung cho vô tủ lạnh uống như nước trà, cố gắng uống trong ngày cho hết, rồi mai làm lại như vậy, khoảng 3 bữa là xẹp không đau nhức, rồi làm tiếp lâu mau tùy mình (Đã 6 tháng không tái lại).


Xin quý bạn ghi lại để giúp người. (Tôi chép và gửi ngay cho Tuấn Hòa, cậu em "cọc chèo" của tôi, vì món thuốc này thiệt dễ kiếm. Cám ơn Diệu Hoa. HK).

Xem thêm video: Y học 4 phương - Bệnh gút




Video yêu thích 
http://www.youtube.com/user/hoangkimvietnam


Trở về trang chính 
hoangkim vietnam, hoangkim, hoangkimvietnam, Hoàng Kim, Ngọc Phương NamChào ngày mới Thung dung, Dạy và học, Cây Lương thực, Tin Nông nghiệp Việt Nam, Food Crops, foodcrops.vnCassava in Vietnam, VietnamAfricaCassavaRice, Khát khao xanh, DayvahocHọc mỗi ngày,  Danh nhân Việt , Food Crops News, Điểm chính, CNM365, Câu chuyện ảnh, 5 phút thư giản, Kim LinkedIn, KimTwitter, KimFaceBook  Đọc lại và suy ngẫm, Việt Nam tổ quốc tôi, Tình yêu cuộc sốngThơ cho con




Người theo dõi